7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean

salad ức gà sốt mè rang

Ức gà là thực phẩm tuyệt vời để xây dựng khối cơ bắp chắc khỏe. Đối với những gymer hay những người eat clean, ức gà là nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu hàng ngày. Thậm chí, một số người còn gọi ức gà là “nhàm chán”. Hãy cùng Wheystore biến tấu ức gà thành những món salad lạ miệng, siêu hấp dẫn với 7 cách làm salad ức gà cho người eat clean ngay bạn thôi nào!

7 cách làm salad ức gà đơn giản, ngon miệng

Salad ức gà nướng

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 1

Nguyên liệu

  • 1 phần ức gà
  • Muối hoa hồng (hoặc muối thường)
  • Hạt dổi/mắc khén
  • Ớt bột
  • Xà lách
  • Cà chua bi
  • Phô mai parmesan
  • Xốt mè rang/xốt thousand island/dấm balsamic + dầu olive

Cách làm salad ức gà nướng

  1. Rửa sạch ức gà, dùng dao khía dọc thớ miếng thịt.
  2. Hạt dổi quay trong lò vi sóng 1-1.5 phút để nóng lên, giã nhỏ.
  3. Ướp đều miếng ức gà với muối hoa hồng, hạt dổi, ớt bột.
  4. Cho ức gà đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh 200 độ, nướng trong 15 phút (hoặc dùng lò nướng hoặc áp chảo).
  5. Khi ức gà đã chín, thái miếng vừa.
  6. Rửa sạch xà lách, cà chua bi.
  7. Trộn đều cà chua bi, xà lách với nước xốt theo sở thích.
  8. Xếp phần ức gà lên rau, rắc thêm chút phô mai parmesan.

Salad ức gà nướng là món ăn cầu kỳ nhất trong 8 cách làm salad ức gà. Tuy nhiên, đối với những người hay ăn ức gà, đây là một món ăn siêu ngon mà không nên bỏ qua!

Salad ức gà đảo

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 2

Nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Xà lách xoăn: 2 bó
  • Trứng gà: 1 quả
  • Ngô ngọt: 1/2 bắp
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Sốt mè rang Kewpie

Cách làm salad ức gà đảo

  1. Rửa sạch ức gà, để ráo và cắt thành miếng nhỏ và mỏng vừa ăn.
  2. Phết một lớp mỏng dầu oliu hoặc dầu dừa lên chảo. Khi chảo nóng, cho ức gà vào đảo đều.
  3. Khi ức gà vừa săn lại, cho thêm một chút bột canh hoặc hạt nêm và hạt tiêu vào. Tiếp tục đảo đều cho đến khi gà chín và tắt bếp.
  4. Luộc trứng chín rồi cắt thành hình tùy thích.
  5. Luộc chín ngô ngọt.
  6. Rửa sạch cà chua bi, dưa chuột, xà lách và cắt thành miếng vừa ăn.
  7. Trên đĩa, hoặc trong tô, xếp ức gà lên trên. Rưới sốt mè rang Kewpie lên mặt.

Đây là công thức làm salad ức gà đảo siêu đơn giản cho những ai lười mà vẫn muốn ăn ngon!

Salad ức gà sốt cam

Với những người kén ăn hoặc không ăn được vị sốt béo của mayonnaise hay sốt Kewpie, công thức salad ức gà sốt cam là lựa chọn tuyệt vời cho menu của bạn. Vị chua chua ngọt ngọt của sốt cam mang đến hương vị đặc biệt cho từng miếng thịt gà, kích thích tối đa vị giác của những người đang chán ăn đó!

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 3

Nguyên liệu

  • Ức gà: 100g
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Dưa leo: 1/2 quả
  • Ngô ngọt: 1/2 quả
  • Bắp cải tím: 1/3 quả
  • Ớt chuông: 1/3 quả
  • Cam: 1/2 quả

Cách làm salad ức gà sốt cam

  1. Làm sạch ức gà, cắt lát mỏng vừa ăn. Cho ăn vào bát, thêm chút gia vị (khoảng 30 phút).
  2. Bắc chảo lên bếp và phết một lớp dầu oliu vào. Đợi dầu nóng rồi cho gà vào áp chảo để gà vàng xém hai mặt đến khi chín.
  3. Cà rốt và bắp cải tím bào sợi, dưa leo cắt lát mỏng, ớt chuông xắt hạt lựu. Cho vào chung 1 tô trộn đều.
  4. Trái cam vắt lấy nước ép và tách tép cam ra, sau đó cho lên chảo nóng đun đến khi phần sốt cam sệt lại, cho thêm đường để giảm vị chua tùy theo khẩu vị.
  5. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô hoặc dĩa, rưới sốt cam lên và trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị và thưởng thức.

Salad ức gà sốt dầu giấm

Có thể nói đây là công thức ít béo nhất trong các cách làm salad ức gà. Thay vì sử dụng những loại nước sốt béo ngậy thông thường, thì hôm nay chúng ta sẽ được thưởng thức một món salad thanh mát, cực kỳ thích hợp cho mùa hè nóng nực.

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 4

Nguyên liệu

  • Ức gà: 300g
  • Xà lách: 1 cây
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu oliu: 2 muỗng
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive, nước tương, dấm, đường, dầu mè
  • Tỏi, rau mùi

Cách làm salad ức gà sốt dầu giấm

  1. Rửa sạch ức gà và ướp gà với tỏi, muối, tiêu xay và mùi tạt xay nhuyễn (khoảng 10 phút).
  2. Rửa sạch rau xà lách, cà chua bi, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  3. Hành tím thái mỏng rồi ngâm trong nước đá để giảm độ hăng.
  4. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo và làm nóng. Áp chảo ức gà vàng đều 2 mặt đến khi gà chín.
  5. Khi ức gà chín, để nguội, xé hoặc thái miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu rau vào một cái bát lớn.
  6. Pha nước sốt: 3 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm và hành tím cắt nhỏ. Nêm thêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa miệng (hoặc mua dầu dấm trộn salad bán sẵn).
  7. Trộn đều và thưởng thức món salad ức gà.

Salad bơ ức gà

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 5

Bổ sung chất béo lành mạnh và làm gia tăng hương vị béo ngậy cho món salad từ quả bơ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người ăn eat clean. Hòa quyện thêm với chút chua ngọt của dứa và vị đậm đà của ức gà sẽ khiến bạn nghiện mê ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu

  • Bơ: 1/2 quả
  • Ức gà: 200g
  • Dứa: 50g
  • Xà lách: 100g
  • Xốt dầu giấm (hoặc xem công thức pha nước xốt ở trên)

Cách làm salad bơ ức gà

  1. Rửa sạch ức gà và luộc chín (lưu ý thả gà vào nước sôi mới để giữ độ ngọt).
  2. Rửa sạch bơ, cà chua bi, dứa và xà lách với nước. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
  3. Cho tất cả nguyên liệu vào một tô lớn. Rưới nước dầu giấm lên và trộn đều.

Salad ức gà và bacon

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 6

Nguyên liệu

  • Sốt ướp thịt nướng: 3 muỗng canh
  • Rau xà lách
  • Cà chua bi: 6 quả
  • Bắp hạt: 50g
  • Thịt xông khói: 2 miếng
  • Ức gà: 150g
  • Nước xốt mè rang

Cách làm salad ức gà và bacon

  1. Rửa sạch ức gà, sau đó ướp gà với sốt ướp thịt nướng trong khoảng 30 phút để thấm gia vị.
  2. Áp chảo bacon cho đến khi vàng và chảy bớt phần mỡ, sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  3. Luộc chín bắp hạt, sau đó vớt ra để ráo nước.
  4. Rửa sạch cà chua bi, rau xà lách và cắt thành miếng vừa ăn.
  5. Áp chảo ức gà cho đến khi 2 mặt vàng óng và chín ở bên trong. Sau đó, cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
  6. Trên tô hoặc đĩa, xếp các nguyên liệu lên trên. Rưới nước xốt mè rang lên, trộn đều và thưởng thức.

Salad ức gà sốt chanh dây

7 cách làm salad ức gà đơn giản ngon hết nấc cho người eat clean - Ảnh 7

Nguyên liệu

  • Ức gà: 200g
  • Chanh dây: 4 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Xà lách
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Đường trắng: 1.5 muỗng canh
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Ngô ngọt: 1/2 bắp
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm Salad ức gà sốt chanh dây

  1. Ức gà rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive. Ướp 15-20 phút cho gà thấm gia vị.
  2. Chanh dây cắt đôi, nạo lấy phần ruột, lọc lấy nước cốt chanh dây. Cho tỏi, ớt bỏ hạt, nước cốt chanh dây vào cối xay nhuyễn.
  3. Cho hỗn hợp vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường. Đun sôi lên đến khi sốt hơi sệt lại.
  4. Làm nóng chảo, phết 1 lớp dầu olive lên, áp chảo vàng đều hai mặt ức gà. Sau đó thái thành miếng vừa ăn.
  5. Rửa sạch xà lách và cà chua. Sau đó thái miếng vừa ăn. Bắp rửa sạch, tách hạt, luộc chín, vớt ra tô nước đá.
  6. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng và ngâm với nước đá để giảm độ hăng.
  7. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, xếp gà lên trên. Rưới sốt chanh dây lên và trộn đều.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có 7 cách làm salad ức gà ngon để thay đổi bữa ăn hàng ngày. Bằng cách này, cả những người gymer cũng có thể thưởng thức ức gà mà không sợ nhàm chán. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay thôi nào!