Hướng dẫn cách làm salad ức gà ngon với 5 công thức siêu dễ

Với những người đang trong chế độ giảm cân, món salad ức gà là một lựa chọn quen thuộc. Ức gà là phần thịt dày, ít mỡ và đa chất dinh dưỡng, rất phù hợp để thưởng thức trong những dịp gặp mặt bạn bè hoặc trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách làm salad ức gà với 5 công thức siêu dễ, giúp bạn biết thêm một món ăn ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

Giá trị dinh dưỡng của ức gà

Ức gà chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Trong 100g ức gà, bạn có thể tìm thấy:

  • 144 kcal năng lượng
  • 28g chất đạm
  • 3.57g chất béo
  • Các vitamin như B6, B12, vitamin A, vitamin E…
  • Các khoáng chất như canxi, magiê, phốt pho

Ức gà cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng lại có lượng chất béo thấp. Chính vì vậy, ức gà thường được sử dụng trong chế độ giảm cân và cho trẻ ăn dặm.

Hướng dẫn cách làm salad ức gà với công thức siêu đơn giản

Món salad ức gà có rất nhiều cách chế biến khác nhau để người ăn không bị nhàm chán. Dưới đây là 5 công thức để bạn thực hiện món salad ức gà theo cách đơn giản:

Salad ức gà sốt cam

Salad ức gà sốt cam là một món ăn phù hợp với mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Với vị chua chua ngọt ngọt của sốt cam, món salad này sẽ kích thích vị giác tối đa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150g ức gà
  • 2 trái cam vàng
  • 1/2 củ cà rốt
  • Bắp cải tím
  • Bắp ngọt 1 trái
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • Các gia vị như dầu oliu, đường, muối, tiêu

Cách thực hiện:

  1. Rửa sạch ức gà, ướp cùng chút muối và tiêu trong khoảng 10-15 phút.
  2. Cắt cà rốt, bắp cải và ớt chuông thành từng miếng nhỏ.
  3. Luộc bắp ngọt và tách hạt.
  4. Trộn tất cả các nguyên liệu trong một tô lớn.
  5. Rửa sạch cam và vắt lấy nước cốt. Đun nước cốt cam với đường và gia vị trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại.
  6. Rưới sốt cam lên salad và trộn đều.

Salad ức gà sốt chanh dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ức gà 150g
  • Chanh dây 5 trái
  • Cà chua bi 5 quả
  • Bắp ngọt 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Rau xà lách
  • Tỏi, ớt
  • Dầu ô liu, đường, muối, tiêu

Cách làm salad ức gà sốt chanh dây:

  1. Rửa sạch ức gà, ướp cùng chút muối và tiêu.
  2. Bỏ vỏ tỏi, hạt ớt, và lược lấy nước cốt của chanh dây. Cho vào máy xay nhuyễn cùng tỏi và ớt.
  3. Thêm đường, muối vào hỗn hợp chanh dây, tỏi và ớt. Đun nhẹ cho sốt sệt lại.
  4. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái mỏng, ngâm trong nước đá.
  5. Áp chảo ức gà cho vàng hai mặt. Thái miếng vừa ăn.
  6. Rửa sạch rau xà lách, cắt vừa ăn. Cắt đôi cà chua bi. Luộc chín bắp ngọt.
  7. Trộn tất cả các nguyên liệu trong tô lớn, rưới sốt lên và trộn đều.

Salad ức gà sốt dầu giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g ức gà
  • 1 cây xà lách
  • 5 trái cà chua bi
  • 1 củ hành tím
  • 2 muỗng dầu ô liu
  • Muối, tiêu, đường, dầu mè
  • Tỏi, rau mùi

Cách làm salad ức gà sốt dầu giấm:

  1. Rửa sạch ức gà, ướp cùng tỏi, muối, tiêu xay trong 10 phút.
  2. Rửa sạch rau xà lách, cắt đôi cà chua bi.
  3. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, thái mỏng và ngâm cùng nước đá.
  4. Áp chảo ức gà cho vàng đều hai mặt, sau đó thái miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ.
  5. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn.
  6. Pha sốt theo công thức: 3 thìa dầu ô liu, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu giấm, hành tím cắt nhỏ, thêm chút đường, dầu mè cho vừa miệng.
  7. Rưới sốt lên các nguyên liệu, trộn đều và thưởng thức.

Salad ức gà bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 trái bơ
  • 200g ức gà
  • 50g dứa
  • 100g rau xà lách
  • Sốt dầu giấm

Cách thực hiện:

  1. Rửa sạch ức gà, luộc chín với chút muối.
  2. Bóc vỏ bơ, cắt miếng vừa ăn.
  3. Rửa sạch cà chua bi và xà lách, cắt miếng vừa ăn.
  4. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới sốt dầu giấm lên và trộn đều.
  5. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Salad ức gà và bacon

Nguyên liệu cần có:

  • 3 muỗng canh sốt ướp thịt nướng
  • Rau xà lách
  • 6 trái cà chua bi
  • 50g bắp hạt
  • 2 miếng thịt xông khói
  • 150g ức gà
  • Nước sốt mè rang

Cách thực hiện:

  1. Ức gà rửa sạch, ướp cùng sốt ướp thịt nướng trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.
  2. Áp chảo bacon cho vàng và có lớp mỡ chảy ra. Cắt miếng vừa ăn.
  3. Luộc chín bắp hạt, để ráo nước.
  4. Rửa sạch cà chua bi và xà lách, cắt miếng vừa ăn.
  5. Áp chảo ức gà cho vàng đều hai mặt, sau đó cắt miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ.
  6. Trộn tất cả các nguyên liệu trong tô, sau đó rưới sốt mè rang, trộn đều và thưởng thức.

Để món salad ức gà thêm ngon và hấp dẫn, hãy chú trọng đến việc chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt ức gà phải được chọn tươi, các nguyên liệu khác không bị hư hỏng hoặc dập nát. Hãy mua các thực phẩm tươi ngon và an toàn tại Organica.

Trên đây là hướng dẫn cách làm salad ức gà với 5 công thức siêu dễ mà bạn có thể thực hiện. Hãy thử ngay hôm nay để có một món ăn vừa ngon và giúp giảm cân hiệu quả!